Hệ thống làm khỏe lại và sống không cần thuốc - Phần 11. - VNKATONÁK

Latest

About

Wednesday, January 9, 2019

Hệ thống làm khỏe lại và sống không cần thuốc - Phần 11.


Tác động của thức ăn lên não


Thoạt nhìn thì có vẻ như giữa thức ăn và suy nghĩ không có gì là liên hệ với nhau. Nhưng tôi xin đảm bảo với các bạn rằng cũng giống như việc thức ăn tác động lên bất cứ cơ quan nào và ảnh hưởng đến các chức năng của chúng trong cơ thể, nó cũng tác động lên tư duy. Chính vì những nguyên nhân đó mà tư duy của chúng ta phụ thuộc trực tiếp vào những gì chúng ta ăn vào thường xuyên. Não ảnh hưởng đến quá trình tư duy, mặc dù ai đó cho phép mình nghi ngờ điều này và cho rằng ý nghĩ sinh ra bên ngoài chúng ta. Nhưng dù nó có sinh ra từ đâu đi chăng nữa, quá trình này hoàn toàn trực tiếp tác động lên các bộ phận của cơ thể. Não chiếm vị trí cao nhất chiến lược trong cơ thể trong quan hệ với các xung động, nó là trung ương vật chất của các tình cảm, xung động và tư duy lý trí.

Não là trung tâm phản xạ vĩ đại nhất mà từ đó các dây thần kinh phát ra để kiểm tra các cử động và cảm giác. Não phụ thuộc vào ô xy do máu mang đến. Cho nên hoàn toàn tự nhiên rằng nó chịu ảnh hưởng của những gì chúng ta ăn phải. Bởi vì chất lượng máu của chúng ta phụ thuộc vào chính những gì mà chúng ta ăn phải.

Não nếu được nuôi dưỡng bằng thứ máu chứa đầy độc tố khác nhau thì có thể nào làm tốt công việc của mình. Các chất độc cũng có thể mài mòn não đến nỗi mà không thể suy nghĩ một cách dễ dàng, thậm chí có thể xảy ra trạng thái hôn mê sâu. Để có một trí thông minh trong sáng sạch sẽ sống động và sắc sảo, cần giữ cho máu có được tình trạng tốt nhất. Mà để có được điều đó cần một chế độ ăn uống mang đến cho mỗi một tế bào não các chất bổ dưỡng tự nhiên. Và song song với nó để hỗ trợ là các kỳ nhịn ăn thường kỳ.

Các quá trình sản xuất thức ăn công nghiệp hiện đại kéo theo sau mình một số lượng trẻ em ốm ngày một tăng cao. Để làm rõ tác động của các chất độc tố và ăn uống tồi lên sự phát triển của trẻ em không có khả năng độc lập. Não của chúng hóa ra rất yếu vì tác động của các độc tố mà người ta gọi là chế đô ăn theo tiêu chuẩn Mỹ. Các bà mẹ mua và nấu ăn cho con mình bị đầu độc bởi các quảng cáo của ti vi, đài, báo chí tuyên truyền.Những nguồn tin này khuyên cho trẻ em ăn xúp đống gói, trong đó có cả tinh bột, đường và mỡ tinh luyện, các thực phẩm này chứa đầy các calo không cần thiết, chúng nhanh chóng phát triển trẻ em sự ngon miệng giả tạo nhưng chúng không chứa các khoáng chất, vitamin, và các thực phẩm không chịu được sự chế biến. Người ta khuyên các bà mẹ mua xúc xích (những con chó nóng), các loại thịt khác nhau cùng với bánh mỳ không làm từ bột béo. Đây là những sản phẩm có chứa các chất phụ gia hóa học. Ngày nay trẻ em uống cô ca cô la và ăn phỏng ngô và nuốt những calo rỗng và không có lợi, chúng cho một nguồn năng lượng ngắn, nhưng không mang đến cho cơ thể những vitamin và khoáng chất sống cần thiết cho cơ thể. Các trẻ em hiện đại ăn kem chứa đầy các chất phụ gia, các loại bánh ngọt, kẹo … Những thứ thực phẩm này làm cho đứa trẻ được no nên mặc dù trên thực tế cơ thể chịu đói thường xuyên, điều này làm cho đứa trẻ càng ngày càng muốn ăn nhiều.

Làm sao có thể nuôi một đứa trẻ lớn lên thông minh bằng những thức ăn như vậy? Đa số các thanh niên Mỹ không đủ sức khỏe/ 58% số thanh niên phải trở về sau khi đi khám nghĩa vụ quân sự, họ không đủ thể lực để thực hiện nghĩa vụ. Báo dinh dưỡng chữa bệnh của Mỹ vào 1961 tuyên bố: “Thức ăn là một yếu tố quan trọng để có được sức khỏe. Điều này đúng với bất kỳ lứa tuổi nào dù là 1 hay 101 tuổi. Nhưng yếu tố này không được coi trọng mỗi khi người ta đặt ra một chương trình sức khỏe mới. Ăn uống là một nhân tố quan trọng trong phòng và chữa các bệnh kinh niên”. Báo Medicl xaienx viết vào tháng 5 năm 1957: “Theo số liệu của các công ty bảo hiểm thì cứ 14 thanh niên nam và 17 em nữ ở lứa tuổi dưới 20, thì một năm ít nhất phải vào viện một lần”. Trong một bài báo của tờ Lôn Đôn “Taimx” viết: “giá như ngành công nghiệp thực phẩm đừng can thiệp một cách không biết xấu hổ vào các nghiên cứu trong lĩnh vực dinh dưỡng”. Một tờ báo khác vào tháng 11 năm 1961 đã đăng bài báo của giáo sư tiến sĩ y khoa G.Bertra: “Thậm chí ở những nhóm có độ tuổi trẻ nhất số lượng những bệnh như bệnh bạch cầu bây giờ tăng rất cao. Còn bệnh khớp mãn tính thì ngày càng phổ biến”. Tồi tệ hơn các số liệu về tình trạng thể lực của các em trai là của các em gái-những người mẹ tương lai. Đại đa số các nhà dinh dưỡng, các bác sĩ, các nhà giáo dục đi đến kết luận một nửa nguyên nhân chính là do 2 yếu tố: sự ngu dốt trong vấn đề hiểu biết về dinh dưỡng và thiếu quan tâm của các ông bố bà mẹ. Một trong những hậu quả của nó là sự đề kháng của cơ thể đối với các bệnh nhiễm khuẩn rất kém. Một trong những nguyên nhân gây nên hậu quả nghiêm trọng sau khi đẻ không biết ăn uống đúng, những người phụ nữ này không hy vọng sinh được những đứa con khỏe mạnh.

Người Mỹ sử dụng các chất hóa học trong ăn uống nhiều hơn bất cứ một dân tộc nào trên thế giới. Trong thời điểm hiện nay người Mỹ có một dự báo đen tối nhất, nước Mỹ đứng thứ nhất về bệnh tật và sử dụng hóa chất trong công nghiệp ăn uống, cần phải cấm điều này vì sức khỏe cộng đồng.

Tình trạng đáng buồn về thể chất và tinh thần của thế hệ trung niên. Nếu như một nửa thế hệ trẻ ốm yếu thì tình trạng của những người trung niên còn tồi hơn nhiều. Nếu chúng ta nhìn thế hệ lớn hơn từ 25-75 tuổi thì sẽ thấy một nghịch cảnh đáng thương. Nếu như tập hợp 15 người này lại thành một nhóm đề khám bệnh thì có thể tin chắc là 99% trong số họ bị bệnh kinh niên của một hay vài cơ quan trong cơ thể. Hóa ra là ai cũng bị đau một cái gì đó. Họ sẽ kể cho bạn nghe về lịch sử các cuộc phẫu thuật mà mình đã bị , các loại thuốc mà mình đã uống, những đau đớn mà mình đã chịu. Đa số những người ở thế hệ này sống theo một chương trình theo tiêu chuẩn dẫn đến sự hãm phanh của trí tuệ và thể lực. Điều này được chứng minh bởi số lượng lớn các nhà dưỡng lão mọc lên không ngừng, chúng chứa đầy những người già yếu bị bỏ rơi.

Tôi muốn hỏi các bạn: Phải chăng thiên nhiên đã nghĩ trước cho chúng ta một kết cục buồn thảm như vậy?

Chính vì khi não được duy trì bởi một quá trình thể lực sạch, chúng ta không khó gì khi nhận biết được mối quan hệ giữa thức ăn và tư duy. Quá trình thể lực hoàn toàn phụ thuộc vào tính chất của thức ăn mà ta ăn và vào thật là không logich khi phủ nhận điều này. Trong thời gian nhịn ăn cơ thể đến gần với sự sạch sẽ và hoạt động của trí não trở nên tích cực đặc biệt. Một số các nhà truyền giáo của nhân loại đã đạt được sự tỏa sáng trong thời gian nhịn ăn. Mức độ hiệu quả cao của trí não còn kéo dài rất lâu sau khi nhịn ăn. Chính bởi vì nhịn ăn làm sạch khỏi cơ thể các chất độc cặn bã, não được nuôi dưỡng bằng máu được làm sạch, và khả năng suy nghĩ của con người được nâng lên cao độ.

Chúng ta đã đạt được những thành tựu cao trong khoa học kỹ thuật, nhưng chúng ta sẽ làm được hơn nữa nếu nắm được những chân lý về vệ sinh ăn uống. Các nhà triết học cổ Hi lạp đã đặt việc ăn uống của các học sinh của mình lên vị trí đầu tiên, chế độ thức ăn của họ nói lên sự quan trọng của việc giữ gìn sức khỏe và đạo đức. Hiểu được ý nghĩa vĩ đại của mối liên hệ giữa ăn uống và ý thức.

Epicur, Xocrat,Platon và nhiều người khác nữa đã lấy nó làm nền tảng cho các học thuyết của mình. Triết học của những con người vĩ đại này không đánh mất đi ý nghĩ của mình cho đến ngày nay mặc dù nhiều thế kỷ đã trôi qua. Trong một cơ thể bẩn thì những suy nghĩ cũng bẩn, và ngược lại: một cơ thể không biết đến bệnh tật sẽ sản sinh ra các suy nghĩ sạch. Khi cơ thể chỉ cần sạch khỏi các độc tố, các suy nghĩ sẽ lập tức chuyển lên một tầm cao hơn tạo cho ta trở thành người sở hữu các cảm khoái lớn lao.

5- Bác sĩ thứ 5 – nhịn ăn


Nhin ăn được công nhận là một trong những PP chữa bệnh được áp dụng lâu đời nhất. Nó được nhắc đến 74 lần trong kinh thánh. PP toàn diện và được các động vật hoang dã áp dụng rộng rãi. Trong các tác phẩm chữa bệnh cổ có nói: nhịn ăn đứng đầu danh sách các cách chữa bệnh bằng tự nhiên. Nhưng cần ý thức một cách rõ ràng và chính xác rằng: Nhịn ăn không phải là một PP để chữa một bệnh hoặc một tật ách nào. Mục đích của nhịn ăn là dẫn dắt cơ thể đến một sự khỏe mạnh hoàn toàn, đến sự cải cách và sự tự đổi mới của tất cả các chức năng. Sự đổi mới là một chức năng sinh học bên trong. Nhịn ăn cho cơ thể sự nghỉ ngơi về mặt thể lực và thúc đẩy cơ thể tiến đến các quá trình khỏe mạnh. Sự nhịn ăn có theo dõi có ý thức hoặc đã được trang bị những kiến thức sâu sắc- đó là con đường an toàn nhất để đi đến sức khỏe.

Nhịn ăn đưa cơ thể đến những điều kiện là khi toàn bộ sức sống của nó được mất đi để làm sạch và làm khỏe. Nhịn ăn giúp cho cơ thể sửa lại chính mình. Những người đang cống hiến cuộc sống của mình cho công việc nghiên cứu khoa học nhịn ăn và đã thực hiện hàng ngàn cuộc nhịn ăn biết được đây là một điều kỳ diệu như thế nào? khi cơ thể ở vào thời kỳ hoàn toàn đói, nhờ vào nhịn ăn mà các cơ quan bên trong trở thành có khả năng làm việc tốt hơn.

Các nhà tiên tri thời cổ đại khi muốn làm khỏe tinh thần cũng chạy đến với nhịn ăn. Họ biết rằng nhịn ăn làm cho trí thông mình trở nên sắc bén và các khả năng trí lực được nâng cao. Việc nhịn ăn làm hoàn thiện các cơ quan tiêu hóa, gan- một cơ quan mà trước đây chúng ta đã không biết sử dụng. Gan thay đổi một cách rõ ràng nhất trong thời gian nhịn ăn,sau khi nhịn nó thực hiện chức năng của mình một cách hiệu quả hơn, tất cả các cơ quan cảm giác cũng được phục hồi và việc chúng thực hiện các chức năng được nâng cao hơn. Không một PP làm khỏe nào lại có thể mang lại nhiều thay đổi tốt cho cơ thể của chúng ta như vậy. Sau khi nhịn ăn máu lưu thông tốt hơn, sinh lực được tăng, thức ăn tiêu hóa tốt hơn, sức chịu đựng và sức lực càng ngày càng lớn. Sức mạnh của lý trí cũng tăng đến mức nó có thể kiểm soát được hoàn toàn cơ thể mình. Nhịn ăn là con đường dẫn đến sự sạch sẽ của tâm hồn.

6- Bác sĩ thứ 6 – các bài tập thể dục


Không hoạt động có nghĩa là bị phủ một lớp gỉ, mà như thế có nghĩa là xuống dốc và phân rã. Nói một cách khác hoạt động là sống và ngược lại. Nếu như chúng ta không sử dụng các cơ của chúng ta thì chúng ta sẽ bị mất chúng. Để giữ cho các cơ bắp được mạnh và trẻ chúng ta phải thường xuyên sử dụng chúng.

Sự tích cực là quy luật của cuộc sống, quy luật để giữ gìn sức khỏe. Sức mạnh và sự phát triển của các cơ quan đều phụ thuộc vào cách hoạt động của chúng hay nói khác đi là cách chúng ta sử dụng chúng như thế nào. Khi chúng ta rèn luyện cơ thể mình chúng ta làm cho chúng khỏe hơn đổi mới và có khả năng sống hơn. Khi chúng ta lười và không sử dụng các cơ bắp là khi chúng ta đi xuống và chết. Các bài tập hàng ngày bắt máu phải lưu thông mạnh hơn, còn ở những người lười máu không được chảy một cách tự do, trong nó không xảy ra những sự thay đổi cần thiết để giữ gìn sức khỏe.

Những người không thường xuyên tập có một sức sống yếu. Các bài tập thể lực giúp cho tuyến mồ hôi đi qua 96 triệu lỗ chân lông của cơ thể chúng ta một cách tự do. Da là một cơ quan bài tiết lớn nhất của cơ thể chúng ta. Nếu như phủ lên cơ thể một lớp sơn dầu và bằng cách đó chúng ta vít các lỗ chân lông lại thì chúng ta không sống được một thời gian ngắn. Nhờ có các bài tập chúng ta đảm bảo cho mồ hôi được thoát ra ngoài và làm cho cơ thể thải các độc chất. Bằng cách đó chúng ta cho phép da đóng vai trò của người làm sạch tự nhiên. Nếu như chúng ta không làm được điều này thì toàn bộ việc thải mồ hôi sẽ trở thành một gánh nặng cho các cơ quan bài tiết khác.

Các bài tập thể lực tích cực còn giúp cho việc bình thường hóa áp huyết, làm cho mạch đập trở nên khỏe, chúng cũng giúp cho dòng chảy của máu được thông suốt, tránh máu bị đông hay đóng cục mà vì thế mà dẫn đến các cơn đau tim.

Mỗi một sinh vật dù đó là con người hay động vật đều loại bỏ được các cặn bã ra ngoài nhờ các bài tập. Nếu như bạn để cho các cơ bắp không hoạt động, chúng trở nên yếu, nhẽo, mỡ, điều này có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng. Các cơ bắp mất đi sự dẻo dai và sức mạnh và kết quả là bị tắc ách ở bên trong. Trong chúng ta sẽ bị tích tụ các chất thải cặn mà lẽ ra phải được lôi ra ngoài. Điều đó cũng có nghĩa là sự tự đầu độc. Tôi nhắc lại: không hoạt động tích cực là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các loại bệnh tật.

Nhịn ăn và ăn các món ăn tự nhiên-đó là những liên kết tốt nhất trong cuộc đấu tranh vì sự sống lâu, khỏe, trẻ và hài hòa. Hãy tập các bài tập thể lực bạn có thể cho phép mình ăn những món ăn có nhiều calo hơn, bởi vì trong trường hợp này thức ăn của bạn cần phải thay thế cho năng lượng đã mất khi làm các bài tập.

Đi bộ vì cuộc sống. Tôi đánh giá cao các bài tập, nhưng các cuộc dạo bộ thì rõ ràng là một trong những bài tập dễ thực hiện nhất. Các cuộc dạo bộ phải không tỏ ra vất vả đối với các bạn. Đừng dậm gót, đừng bước nhịp mạnh, tốt hơn hết là đi tự do. Tất nhiên là bạn cần phải theo dõi chính mình. Hãy bước đi thật tự nhiên, ngẩng cao đầu, không so vai rụt cổ. Hãy đặt cho mình mục đích trở thành một người đi bộ giỏi và hãy thực hiện đi bộ hàng ngày vào bất cứ thời tiết nào. Nếu như thế giới xung quanh không lôi cuốn bạn hãy tập trung vào trong chính bản thân mình vào thời gian đi bộ bạn được giải phóng ra khỏi các công việc hàng ngày và bạn sẽ trở nên dễ hiểu đối với thế giới thơ ca, triết học, tất nhiên là nếu như bạn muốn. Mỗi một người hành động theo cách của mình, nhưng những cuộc đi bộ như thế tôi thích hơn là các cuộc chơi gôn. Cuộc sống có thể dạy chúng ta nhiều hơn khi ta biết suy ngẫm, thật là tiếc thời gian khi chỉ để học ném bóng tốt hơn người khác. Tuy nhiên chúng cho ta những kết quả tương đương-đó là các cơ bắp được thực hiện đúng các chức năng, máu lưu thông tốt cộng với cảm giác khoan khoái hạnh phúc.

Làm vườn là một hình thức hoạt động không kém phần thú vị. Nó cho phép ta khả năng được ở ngoài không khí trong lành. Nhưng nếu chỉ làm mỗi việc này bạn có thể bị chứng béo phì, bởi vì công việc này đòi hỏi ít chuyển động và còn phài hay ở tư thế cúi. Chính vì lý do này mà tôi thích đi bộ hơn. Nhưng bạn có thể kết hợp giữa 2 hoạt động này, còn bản thân tôi kết hợp giữa hệ thống thể dục nhịp điệu và đi bộ và chạy.

Bài tập dành cho cơ bụng. Tôi cho các bài tập kích thích thất cả các cơ của cơ thể con người là tốt nhất. Hãy phát triển tốt các cơ lưng eo, ngực và bụng, làm cho chúng trở nên mềm dẻo và chắc hơn.Bằng cách đó bạn cho phép phổi, gan, tim, dạ dày và thận của bạn làm việc hiệu quả hơn. Hãy làm tăng sự phát triển của lồng ngực, bạn làm cho phổi của mình được cử động tự do hơn. Cơ hoành đàn hồi của bạn cho phép chiếc máy bơm máu QUẢ TIM làm việc đầy sức sống hơn. Các cơ bụng của bạn trở nên mạnh mẽ và bổ trợ cho dạ dày tốt hơn. Sự phát triển của thân hình thúc đẩy các cơ quan bên trong khỏe hơn, chúng sẽ có được sức mạnh để chống lại hoạt động phá hủy thời gian.

Khi bạn càng nhịn ăn nhiều thì các độc tố bị tích lũy trong cơ thể bạn càng được lôi ra ngoài. Kết quả là cơ thể bạn được làm sạch thường xuyên, và các cơ bắp có được sức mạnh và sự dẻo dai, bạn phát hiện ra rằng sau khi nhịn ăn bạn không còn thích lười biếng nữa mà xuất hiện khát vọng tha thiết được hoạt động tích cực.

Có thể làm các bài tập thể lực vào thời gian nhịn ăn hay không? trả lời câu hỏi này chỉ có thể là chính người nhịn ăn. Nếu trong thời gian nhịn ăn bạn không thấy bị lôi kéo đến việc tập thì không cần phải tập. Nhin ăn cho bạn một sự nghỉ ngơi, hãy nghỉ ngơi thoải mái nếu bạn cảm thấy không muốn các hoạt động. Cơ thể bạn sử dụng toàn bộ sức lực của mình để làm sạch bên trong mình. Nhưng nếu vào thời gian nhịn ăn 7-10 ngày bạn muốn dạo bộ thì hãy làm như mình muốn, tuyệt đối không được bắt mình. Khi con người không tập luyện, chân của anh ta thường hay bị sưng vì máu không lưu thông đầy đủ được để sạch các tế bào và lôi các chất độc ra ngoài. Không có một sự thanh minh biện hộ nào cho những người không chịu luyện tập. Nếu một con người không hoạt động chân tay nhiều thì các bài tập phải trở thành thói quen quan trọng đối với anh ta. Các bài tập sẽ giúp chống lại bệnh tật và sự già đi trước tuổi,nâng cao sức chịu đựng và khả năng kháng bệnh của cơ thể. Chúng cũng giúp ta giữ gìn sự thư thái của tâm hồn và một trí thông minh sáng tỏ. Một cuộc dạo bộ 8 cây số ở ngoài không khí trong lành có thể dập tắt bất cứ một trạng thái không lành mạnh. Các bài tập cho ta tâm trạng tốt, chúng rèn luyện ý chí. Hãy mang vào cuộc sống của chương trình nhịn ăn và các bài tập trông bạn sẽ tươi tắn hơn và cảm thấy tuyệt vời hơn.

7- Bác sĩ thứ 7 – sự nghỉ ngơi


Một số người cho rằng họ nghỉ ngơi khi họ ngồi sau bàn ăn và dùng một thứ kích thích nào đó như: rượu, cà phê, chè thuốc … Đây là một bức tranh thường xuyên của các quán cà phê hiện đại. Tôi hiểu sự nghỉ ngơi là việc được giải phóng hoàn thoàn khỏi bất cứ hoạt động nào, một sự thư giãn, bình yên. Nghỉ ngơi đối với tôi là thế giới của suy nghĩ và tinh thần không có sự lo lắng, buồn phiền, sự tươi tắn của cả tâm hồn và thể xác. Việc nghỉ ngơi phải mang đến cho bạn vẻ tươi trẻ cho cả hệ thần kinh của bạn. Khi bạn nghỉ ngơi không nên ngồi bắt chân nọ lên chân kia, bởi vì ở vị trí này bạn đè lên động mạch đến nuôi chân, có nghĩa là ở tư thế này bạn không nghỉ ngơi mà làm cho trái tim mình phải làm việc nặng hơn, đừng bao giờ đăt chân lên nhau khi ngồi. Nghỉ có nghĩa là đảm bảo cho hệ tuần hoàn máu được lưu thông tự do trong toàn cơ thể. Nếu như giày của bạn bị chật quá, nếu calavat của bạn bị thắt chặt, mũ bị bé quá, cổ áo hoặc bất cứ thứ quần áo nào chật thì bạn hãy biết cho rằng bạn không hề nghỉ ngơi. Sự nghỉ ngơi tốt nhất là khi mọi thứ quần áo trên người được rũ bỏ. Nếu như một người nói: “tôi cần phải nghỉ”, nhưng khi họ ngồi nghỉ họ bắt đầu gõ trống tay xuống bàn một cách khó chịu, ngồi không yên một chỗ. Nghệ thuật của việc nghỉ ngơi là ở chỗ biết tập trung tư tưởng. Một trong những hình thức đó là không mặc quần áo nằm trên gường cứng. Tắm năng cũng là một hình thức tốt bởi vì không có gì làm thư giãn thần kinh và các cơ bắp bằng các tia nắng mặt trời ấm áp. Khi nghỉ ngơi hãy giải phóng não của mình khỏi bất cứ mọi vấn đề mọi lo âu toan tính. Khi các cơ bắp và các dây thần kinh được nghỉ ngơi, tim bắt đầu làm việc chậm lại, hơi thở trở nên chậm và nhẹ nhàng. Điều này mang lại một sự thư giãn sau và nghỉ ngơi hoàn toàn.

Một sự nghỉ ngơi tuyệt vời nữa là một giấc ngủ ngắn, mà vào thời gian đó bạn có thể cho phép các cơ bắp hoàn toàn thư giãn. Giấc ngủ ban đêm thường mang lại sự hồi phục tốt nhất. Đa số mọi người thường dùng các chất kích thích: thuốc lá, chè, cà phê, rượu, thuốc ngủ hay các loại nước uống tăng trương lực khác chỉ làm mệt mỏi các dây thần kinh. Cho nên những người sử dụng những đồ này thường không bao giờ được nghỉ ngơi hoàn toàn, các dây thần kinh luôn ở trong tình trạng bị kích động.

Sự nghỉ ngơi cần phải được thực hiện sau các hoạt động thể lực và trí lực . Rất nhiều người bị chứng mất ngủ, họ uống một lượng lớn thuốc ngủ để mong thiếp đi được, nhưng thay vào đó họ chỉ nhận được các giấc ngủ nhân tạo. Không ai có thể nghỉ ngơi một cách hoàn toàn khi uống các viên thuốc. Không một loại thuốc nào có thể mang lại một giấc ngủ bình thường, khỏe mạnh, sâu và mang lại sự hài lòng tươi trẻ.

Một cơ thể đầy độc tố là một hệ thần kinh luôn bị kích động. Làm thế nào có thể qua đêm yên tĩnh tốt đẹp với một hệ thần kinh bị kích động như vậy. Khi con người bỏ các chất kích thích vào thời gian nhịn ăn, họ ngủ sâu giấc và được nghỉ một cách hoàn toàn. Chính các bạn cũng nhận thấy rằng khi cơ thể vừa được làm sạch thì khả năng được thư giãn được nâng cao và bạn sẽ nhận được sự hài lòng to lớn khi được nghỉ ngơi hoàn toàn do giấc ngủ sâu mang lại.

Sự luôn thay đổi các loại hoạt đông cũng là một yếu tố quan trọng để giữ gìn sức khỏe tốt. Trong thời gian một ngày chúng ta phải thường xuyên thay đổi các hình thức hoạt động.

Chúng ta sống trên một thế giới điên rồ bị kích thích một tinh thần cạnh tranh, trong cac điều kiện của nền văn minh của chúng ta khi mà người với người là những con sói, chúng ta phải biết vững vàng trước những căng thẳng lớn và chịu đựng những cú đánh nặng nề. Tôi tin chắc rằng đây cũng là một trong những nguyên nhân mà con người nghiện thuốc, cà phê, rượu và các chất kích thích khác. Trong thế giới kinh doanh không chỉ tồn tại tinh thần cạnh tranh mà còn thống trị mong muốn củng cố địa vị riêng của mình. Con người vĩnh viễn mong muốn được trội hơn nhau, nhưng điều này đã lấy đi rất nhiều năng lượng.

Cuộc sống cần phải được là một niềm vui sướng. Thật đáng ngạc nhiên khi ngày nay đất nước chúng ta có 15 triệu người nghiện rượu kinh niên và rất nhiều triệu người bị nghiện ma túy? chúng ta quên rằng sông nghĩa là cảm thấy mình được thoải mái và sung sướng. Sự yên bình là hạnh phúc của một số ít người trong xã hội của chúng ta. Cuộc sống bây giờ là một sự vội vã, vội vã và vội vã. Chúng ta vội vã đi đâu? đi đến bệnh viện hay đến bãi tha ma?

Để có khả năng thư giãn, nghỉ ngơi và ngủ, chúng ta cần có kế hoạch cho một ngày sao cho có thời gian cho nghỉ, giải trí và các bài tập thể dục và một giấc ngủ đêm thật tốt. Bạn không thể hưởng một giấc ngủ tốt khi ních đầy vào dạ dày, khi không rèn luyện ở ngoài không khí trong lành, ví dụ như đi bộ 3 km hay làm vườn. Tôi cho rằng làm việc nhà hay các công việc thường nhật là một cách thư giãn lớn.

Bạn cần phải làm cho mình sung sướng khi ăn các món ăn của tự nhiên, uống nước sạch, thở hít không khí trong lành và tràn ngập mình trong ánh nắng mặt trời. Tất nhiên là người ta rất dễ cười nhạo những người sống theo khẩu hiêu “quay về với thiên nhiên” nhưng chính những vị thiên nhiên này lại là những người cười sau cùng.

Hãy phát triển trong mình cảm giác của thiên nhiên. Một trong những ý nghĩa của quyển sách này là một lời keu gọi sống một cuộc sống phù hợp với tự nhiên hơn nữa.Trong thức ăn, quần áo, nghỉ ngơi, giấc ngủ và những thói quen đơn giản nhất của cuộc sống hãy cố gắng đạt đến mức gần với thiên nhiên. Hãy bắt đầu sống như thiên nhiên mong muốn và bạn sẽ biết được rằng bạn là một phần của không tận. Hãy giao số phận của mình vào tay thiên nhiên và hãy tin tưởng nó. Nếu bạn sống ở thành phố, hãy cho phép mình ra khỏi thành phố hay ra bãi biển nơi mà bạn có thể nghỉ một cách thực sự, thư giãn và lấy lại tinh thần và phong độ cho mình. Tôi muốn các bạn chú ý đến những nguyên tắc sau:

  1. Sức khỏe, hanh phúc và tâm trạng thoải mái của bạn chỉ phụ thuộc vào chính bạn và bạn mà thôi. Bạn không thể khỏe được nếu như bạn không cho cơ thể mình những thời kỳ nghỉ ngơi cần thiết để lấy lại sức lực.
  2. Bạn cần phải đối xử với cơ thể mình như đối với một cỗ xe, chú ý chăm sóc và bảo hành đúng thời hạn.
  3. Cùng với tuổi tác bạn sẽ càng phải tiền gần với thiên nhiên hơn. Thay vào việc tìm kiếm những sự tiêu khiển kích thích, chúng ta phải tiến đến sự bình yên và tĩnh tại . Sống trong sự giản dị và trong sạch bạn sẽ khỏe mạnh như củ cà rốt trong vườn của ông già Bagg.


Thả lỏng- điều này thật đơn giản. Tất nhiên là chúng ta phải nhẩy múa, phải vận động và chơi các trò thể thao khác nhau. Nhưng đừng bao giờ tỏ ra ngại khi chỉ đơn giản là ngồi hay nằm nghỉ ngơi và thả lỏng, bỏ sang bên mọi công việc và lo âu, điều này không những dễ hiểu mà còn hoàn toàn cần thiết. Đừng hy vọng đạt được sự thả lỏng hoàn toàn nhờ vào các loại thuốc ngủ. Để thả lỏng và ngủ thiếp đi, tôi khuyên các bạn hãy làm cho phòng tối, tắt ti vi hay đài và nằm ngửa, để tay dọc theo thân người (nhưng không được đụng vào người) và cố gắng cảm thụ với thế giới bên ngoài một cách ít nhất. Hãy để cho 2 tay nghỉ ngơi đặt lòng bàn tay xuống mặt giường, chân kéo thẳng ra nhưng cũng không động vào nhau. Đầu có thể gối lên một cái gối nhỏ hay không cần gối sao cho bạn cảm thấy dễ chịu, lúc đầu có thể mở mắt, nhưng đừng nhìn vào một điểm phía trước mình mà hãy đưa mắt lên trên xuống dưới hoặc sang 2 bên, những cử động này của mắt không mất đi tính thư giãn mà ngược lại, và luôn dõi theo các cử động này của mắt, làm như thế bạn giúp cho mắt được thư giãn và kết quả là ta giúp cho toàn bộ cơ thể được thư giãn dẫn đến một giấc ngủ tự nhiên yên bình và phục hồi sức khỏe. Nếu như bạn bị mất ngủ thì thử đọc một cái gì trước khi ngủ nếu điều này không cho kết quả thì có nghĩa là mắt bạn bị mệt mỏi, việc đọc càng làm cho chúng ta bị căng thẳng và cần làm như đã chỉ ở trên. Đừng làm căng các cơ một cách không cần thiết, bằng các cử động của chân, tay hay việc thay đổi vị trí bạn làm ngừng quá trình thư giãn từ bên trong và các cơ đã đạt được mức độ thư giãn rồi lại phải làm lại từ đầu. Các cơ bắp bị quá căng thẳng có thể cảm thấy không dễ chịu nhưng bằng cử động của mình bạn chỉ làm cho sự khó chịu càng thêm kéo dài, quá trình làm thư giãn các cơ bắp có thể kéo dài 10-15 phút. Các cơ đã được thả lỏng phải cảm thấy dễ chịu, còn nếu như bạn được thả lỏng hoàn toàn thì sẽ cảm thấy sự bình yên lạ thường. Sự khó chịu ở một cơ nào đó hay một nhóm cơ nào đó chứng tỏ rằng chúng bị căng thẳng và rằng bạn không cho chúng được thư giãn.

Những người bắt đầu thực hiện thư giãn thường phàn nàn với tôi rằng họ không thể nào thiếp đi được khi nằm ngửa. Trên thực tế bởi vì ý nghĩ này đã ăn sâu vào trí óc của bạn,hãy thử bắt mình tin vào điều ngược lại và bạn có thể vứt bỏ nghĩ này đi và hiểu ra sự sai lầm của nó.

Nhưng lời phàn nàn rằng thường là: “tôi luôn thiếp đi khi nằm nghiêng bên phải” Tôi luôn ngủ được khi nằm úp” Tôi luôn phải cuộn người lại thì mới ngủ được” “Tôi quen lật người từ bên này qua bên khác” “Tôi không ngủ được vào ban đêm nếu như ban ngày tôi ngủ dù chỉ một chút””Tôi chỉ ngủ đến 5 giờ, rồi sau đó nằm mở mắt đến tận 7 giờ, đến nửa ngày thì tôi lại muốn ngủ”. Tôi tin rằng nếu một người biết tập cho mình thói quen một ngày thư giãn 15 phút, thì nhất định anh ta sẽ đạt được kết quả và sẽ không thể không tập thói quen này trong tương lai cùng với một cách sống phù hợp với tự nhiên và chương trình nhịn ăn.

Những người mất ngủ thường mất khoảng 10 ngày hoặc 2 tuần chữa theo PP thư giãn, sau đó thì những giấc ngủ sâu ngọt ngào sẽ là bạn đồng hành của bạn mỗi một đêm và bạn sẽ tỉnh dậy sau mỗi đem thoải mái và khỏe mạnh như một đứa trẻ mới sinh.

Chương trình nhịn ăn sẽ giúp bạn nắm được nghệ thuật nghỉ ngơi một cách hoàn toàn, thư giãn và ngủ ngon giấc. Các chất độc tố đang đè lên các dây thần kinh và các bắp cơ của bạn, nhịn ăn sẽ loại bỏ đi áp lực này và thay thế bằng sự thư giãn.

8- Bác sĩ thứ 8 – tư thế đúng


Khi các bắp cơ của bạn còn đủ mạnh chúng có thể giữ được xương sống không cần bất cứ sự căng thằng vào cố sức nào. Còn bây giờ các cơ của bạn đã yếu đi trong cuộc đấu tranh với trọng lượng ; có thể là do sự già đi trước tuổi, sự thừa cân hay không biết thả lỏng các cơ. Bạn có cảm thấy đau lưng khi định đứng thẳng lên hay cố giữ đúng tư thế? Nếu đúng thề thì bạn cần áp dụng các biện pháp kịp thời. Đầu tiên cần phải làm cho các cơ rắn chắc lại, bạn hãy nhìn vào gương, bạn có bị so vai, có xuất hiện gù ở lưng, bạn có hiểu được nguyên nhân đau ở lưng, nếu như lưng đau vì các cơ bị suy yếu, hay do tư thế không đúng thì bạn chớ thất vọng, bạn có thể sửa lại tư thế thậm chí cả khi tư thế không đúng đó bạn đã mắc phải đã lâu. Đau ở lưng chính là sự trừng phạt vì thái độ không cẩn thận của con người đối với tính ưu việt được đứng và đi trên 2 chân. Xương sống của con người có thể uốn cong một cách tự nhiên nhờ vậy mà các cơ có khả năng chống lại trọng lực và giúp cho lưng được thẳng. Khi nào các cơ này còn khỏe thì lưng còn có thể thẳng, khi các cơ đã suy yếu lưng cong lại và xuất hiện sự đau đớn. Nếu như bạn ăn uống đúng và biết quan tâm đến cơ thể mình thì giữ cho tư thế đúng không phải là vấn đề gì, do những thói quen không đúng mà càng ngày càng hình thành tư thế sai, cần phải áp dụng các bài tập chuyên dụng để sửa sai và luôn chú ý đến dáng đi đứng ngồi của mình. Phải đứng, ngồi và đi như thế nào cho đúng. Khi bạn ngồi bạn cần phải chú ý sao cho xương sống được thẳng, bụng thót lại và vai vươn ra hai bên, đầu nâng cao, tay có thể gập lại hoặc để trên đùi.

Khi đi bạn cần phải đinh hướng bước đi của mình theo đường trung bình của lồng ngực. Điều này làm cho dáng đi được dài và uyển chuyển, bước đi uyển chuyển, dài và đều đặn có thể tạo ra năng lượng, các thói quen có thể tạo nên hay phá hủy chính chúng ta. Chính vì vây mà thói quen giữ cho tư thế đúng giúp ta hình thành một thân hình đẹp và mạnh mẽ.

Khi bạn ngồi thì đừng bao giờ đặt chân này lên chân kia, có 2 động mạch lớn đi qua dưới gối chúng ta mang máu đến cho các cơ. Khi bạn đặt chân nọ lên chân kia là bạn phá hủy một cách từ từ sự lưu thông máu. Việc máu không lưu thông tốt sẽ dẫn đến các hiện tượng tắc. Hãy nhìn vào chân những người không còn trẻ có thói quen để chân nọ lên chân kia, bạn sẽ thấy các mạch máu và ven của họ bị hủy hoại như thế nào. Khi các cơ chân không nhận đủ thức ăn, chân sẽ bị yếu đi, tuần hoàn máu trong chúng trở nên chậm chạp. Khi trả lời câu hỏi “ cơn đau tim thường xảy ra vào lúc nào nhất?” thì một bác sĩ tim mạch có kinh nghiệm thường trả lời: “khi con người ngồi im, bắt chân tréo ngũ”. Cách ngồi tốt nhất là thẳng lưng và đặt chân xuống sàn, bất cứ một tư thế không đúng nào cũng có thể dẫn đến đau ở phần trên của lưng và nhanh chóng dẫn đến mỏi vai. Có thể đau ở vùng cổ và vùng thắt lưng. Một trong những thói quen đơn giản và tốt nhất là thói quen đứng thẳng, đi thẳng và ngồi thẳng và không bao giờ đặt chân nọ lên chân kia. Điều này không đòi hỏi mất đi một sức lực gì nhiều, mà khi con người đứng, đi và ngồi thẳng thì sẽ tự hình thành tư thế đúng và tất cả các cơ quan quan trọng đều trở về vị trí đúng và thực hiện tốt các chức năng của mình. Chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý theo dõi tư thế cho đúng và nó phải trở thành thói quen hàng ngày của bạn.

Chúng ta thường bị trừng phạt vì những thói quen tồi và đền đáp bởi những thói quen tốt. Nếu như có ai đó thuyết phục tôi rằng: tôi nghĩ và hành động không đúng, tôi sẽ sung sướng nghe theo lời khuyên và nghiền ngẫm chúng một cách sâu sắc và thay đổi hành động của mình.

No comments:

Post a Comment